Vỏ xe ô tô

Camera hành trình – “Bùa hộ mệnh” không thể thiếu trên xe hơi

Đã từ lâu, camera hành trình dần trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của những người thường xuyên di chuyển bằng xe ô tô. Được ví như một chiếc hộp đen ghi lại toàn bộ sự việc xung quanh chiếc xe, camera hành trình là người phán xử công bằng và công tâm nhất. Nhờ thiết bị này, đã có không ít người lái xe tìm được sự công bằng trong các tình huống va chạm giao thông, cũng như tránh được những tai vạ không đáng có.

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là thiết bị được thiết kế để gắn lên ô tô  nhằm ghi lại toàn bộ hình ảnh diễn biến trong quá trình chạy xe trên đường bao gồm cả âm thanh. Thiết bị này hết sức nhỏ gọn, có thể lắp đặt linh hoạt, nhưng thường camera hành trình được lắp trên kính lái, phía sau gương để ghi hình tốt nhất.

Camera hành trình hiện nay được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng  hiện đại kèm thêm các tính năng hỗ trợ lái xe vô cùng thông minh, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho chính tài xế và phương tiện của họ.

Chức năng vai trò của camera hành trình

Bảo vệ tài xế khi có va chạm.

Khi có Camera hành trình mọi hình ảnh trong lộ trình của ô tô đều sẽ được ghi lại, đây là một bằng chứng xác thực nhất để bảo vệ chính mình trong mọi tình huống giao thông tránh những tình huống an vạ khi va chạm xảy ra cho tài xế. Hoặc nếu như tài xế có đi sai thì hình ảnh trên camera hành trình cũng sẽ giúp mình có thể rút kinh nghiệm lái xe cẩn thận hơn nữa. Gần đây, cánh tài xế đã chứng kiến một vụ va chạm giữa mẫu xe siêu sang Bentley Bentayga và một chiếc taxi. Nếu không có camera hành trình từ 1 chiếc xe khác cũng tham gia giao thông tại thời điểm đó ghi lại toàn bộ sự việc, tài xế taxi nhiều khả năng phải xoay sở hàng trăm triệu đồng để đền cho lái xe Bentley. Đúng vậy, chỉ  với một thiết bị có giá vài triệu đồng, chúng ta có thể đưa ra những bằng chứng thuyết phục để cứu người lái khỏi những “bàn thua trông thấy”.

Chống tai nạn giao thông.

Để khắc phục tình trạng tai nạn giao thông, nhiều hãng Camera hành trình đã nghiên cứu và đưa ra các dòng Camera có thể hỗ trợ tài xế lái xe như một trợ lý cùng các tính năng cảnh báo nhằm hạn chế thấp nhất những vụ va chạm giao thông xảy ra.

Các tính năng cảnh báo nguy cơ va chạm sớm dựa vào vận tốc và tọa độ giữa xe phía trước hay cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ, lấn làn đường, nhắc nhở nghỉ ngơi, thông báo tình hình từng cung đường sắp đi qua là những tính năng được đánh giá có vai trò vô cùng lớn trong việc hỗ trợ tài xế lái xe đảm bảo an toàn.

Chỉ dẫn chính xác từng cung đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu.

Không chỉ ghi lại hành trình khi đi qua mà Camera hành trình còn có thể chỉ dẫn đường chính xác, thông báo khoảng cách điểm xuất phát và đích đến giúp tài xế tránh tình trạng đi lạc đường và tính toán được mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe. Điều này giúp tài xế tiết kiệm thời gian và đảm bảo cuộc hành trình được thuận lợi nhất.

Giám sát vị trí xe tức thời thông qua điện thoại di động.

Với chức năng thông minh từ Camera hành trình hiện nay, chủ xe có thể giám sát hành trình của xe ở xa một cách dễ dàng thông qua chiếc điện thoại nhỏ của mình. Camera hành trình sẽ giúp bạn xác định vị trí xe cần theo dõi đang ở đâu, hành trình như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi cho mượn xe có an toàn hay xảy ra sự cố gì hay không, hay tình trạng mất cắp xe.

Chỉ dẫn chính xác từng cung đường, giúp tính toán mức tiêu hao nhiên liệu.

Không chỉ ghi lại hành trình khi đi qua mà Camera hành trình còn có thể chỉ dẫn đường chính xác, thông báo khoảng cách điểm xuất phát và đích đến giúp tài xế tránh tình trạng đi lạc đường và tính toán được mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe. Điều này giúp tài xế tiết kiệm thời gian và đảm bảo cuộc hành trình được thuận lợi nhất.

Với những tính năng như vậy thì việc trang bị cho chiếc xe của mình Camera hành trình là hoàn toàn hợp lý. Đối với một số quốc gia phát triển trên thế giới việc lắp Camera hành trình trên xe ô tô đã trở thành bắt buộc để đảm bảo an toàn.Còn tại Việt Nam thì ngày càng được nhiều tài xế tin dùng rộng rãi hơn. Mỗi tài xế hãy bảo vệ chính bản thân mình bằng việc lắp Camera hành trình cho xe ô tô. Hãy đến với trung tâm cung cấp lốp xe ô tô và chăm sóc xe Trang Ngọc Anh để trang bị cho xế hộp một chiếc camera hành trình.

Đ/c: Vòng xoay Liên Phường, p.Phú Hữu, quận 9

Hotline: 0975684684

Bài viết liên quan

Scroll to Top